Hệ sinh thái Bcons Group của Chủ đầu tư Bcons Polaris

Hệ sinh thái Bcons của đại gia Lê Như Thạch – “ông lớn” bất động sản Bình Dương, với tham vọng đạt 5 tỷ USD doanh thu vào năm 2030

Bcons là một trong những nhà phát triển bất động sản có tiếng tại Bình Dương và tên tuổi của tập đoàn này gắn liền với “đại gia” Lê Như Thạch.

Hệ sinh thái Bcons Group của Chủ đầu tư Bcons Polaris

Hệ sinh thái Bcons của Ông. Lê Như Thạch

Tên tuổi của doanh nhân Lê Như Thạch liền với sự phát triển của Bcons. Hiện ông là Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bcons – pháp nhân chính trong hệ sinh thái Bcons. Ngoài ra, ông Thạch cũng đứng tên tại nhiều công ty khác trong hệ sinh thái như: CTCP Địa ốc Thanh Bình, CTCP Bất động sản Bcons Land…

Vị doanh nhân sinh 1977 từng học tại trường Đại học Bách Khoa TP. HCM. Sau khi tốt nghiệp, ông trở thành giảng viên của trường. Ông cũng có thời gian tu nghiệp nhiều nơi ở nước ngoài trước khi về Việt Nam để tạo nên tập đoàn Bcons như hiện nay.

Ông Lê Như Thạch Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bcons

Sẽ là thiếu sót lớn nếu không nhắc đến 2 cộng sự của ông Lê Như Thạch, đồng thời cũng là 2 cổ đông nắm 50% vốn còn lại tại Bcons: Bà Nguyễn Thị Lan Anh (25%) và Nguyễn Thị Ngọc Khuê (25%).

Theo tìm hiểu bà Nguyễn Thị Lan Anh là vợ ông Đỗ Thanh Bình (SN 1984) – con trai vị doanh nhân nổi danh Đỗ Văn Trắc. Ông Đỗ Thanh Bình, hiện đang là Phó chủ tịch kiếm Phó Tổng giám đốc của Bcons.

Trước khi trở thành Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Bcons, ông Bình đã có thời gian là Phó phòng kinh doanh CTCP Quốc Cường Gia Lai (tháng 11/2009 – tháng 7/2010), Phó Giám đốc dự án CTCP Bất động sản Hiệp Phú (giai đoạn tháng 7/2010 – năm 2012) và nhiều vị trí ở CTCP Sam Holdings (giai đoạn tháng 3/2013 – 2017). Hiện tại, ông đang đứng tên tại văn phòng đại diện CTCP Sacom Tuyền Lâm tại TP.HCM.

Có thể thấy, Bcons dường như không còn là quãng thời gian “tu nghiệp” của vị doanh nhân trẻ này, khi vợ ông (như đã đề cập) đã đứng tên cho 25% cổ phần tại đây, tương đương giá trị 7,5 tỷ đồng.

Khác với vợ chồng ông Đỗ Thanh Bình – bà Nguyễn Thị Lan Anh, không nhiều thông tin về bà Nguyễn Thị Ngọc Khuê – cổ đông nữ nắm 25% vốn còn lại tại Bcons. Theo giới thiệu từ Bcons, bà Khuê có “hơn 38 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết kế, Giám sát, Pháp luật ngành Đất đai, và Quản lý Đô thị. Tiêu biểu là toàn bộ các các dự án công trình dân dụng, thương mại, quy hoạch của quận Tân Bình và quận Tân Phú từ năm 1983 đến 2013”.

Hệ sinh thái Bcons Group của Chủ đầu tư Bcons Polaris

Ban lãnh đạo Bcons

Tên tuổi của tập đoàn này gắn liền với loạt dự án như: Bcons Suối Tiên (653 căn), Bcons Miền Đông (768 căn), Bcons Garden (1.815 căn), Bcons Green View (Tân Hòa với 916 căn), Bcons Bee (Nội Hóa 289 căn hộ), dự án Bcons Plaza (Quang Phúc với 1.285 căn hộ), Bcons Sala (524 căn hộ), dự án Bcons Polygon (783 căn hộ), dự án Bcons Green Topaz (1.002 căn hộ) và dự án Bcons Polaris (522 căn hộ) đang được triển khai.

Bcons được biết đến là một trong những nhà phát triển bất động sản có tiếng tại Bình Dương.

Được biết, từ khi tham gia vào thị trường bất động sản với mảng căn hộ chung cư thì Bcons đã phát triển và cung cấp ra thị trường hơn 11 dự án chung cư và các sản phẩm khác với hơn 9.000 sản phẩm.

Đáng chú ý, có thể thấy một điểm khá đặc biệt là các dự án của Bcons đến nay đều tập trung ở thành phố Dĩ An, Bình Dương và ở phân khúc tầm trung.

Giải thích về lý do chọn Bình Dương làm thị trường chính của công ty, ông Thạch từng cho biết trên truyền thông là bởi các quỹ đất phù hợp cho việc đầu tư làm dự án hiện nay rất khó tìm kiếm, để có cơ hội đầu tư và phát triển, vì thế chiến lược của Bcons là sẽ đi về các tỉnh lân cận giáp ranh TP. Hồ Chí Minh trong đó tập trung chính vẫn sẽ là Bình Dương.

Hệ sinh thái Bcons Group của Chủ đầu tư Bcons Polaris

Ngoài ra, Dĩ An là khu vực trong điểm vì sở hữu cho mình một vị trí cực kì thuận tiện trong việc đi về Thành phố Thủ Đức, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp… Cùng với đó là các cụm khu công nghiệp, khu đô thị đại học quốc gia với dân số trẻ và sinh viên tập trung tại nơi đây.

Với định hướng phát triển thành tập đoàn đa ngành, bên cạnh lĩnh vực xây dựng, đầu tư bất động sản, Bcons Group cũng tham gia đầu tư ở lĩnh vực giáo dục, dịch vụ khách sạn, logistic.

Với lĩnh vực giáo dục, thông qua công ty thành viên Bcons Education với tổng vốn điều lệ 20 tỷ đồng, tập đoàn Bcons dự kiến sẽ khai giảng cấp 1, 2 và 3 ở hệ thống trường liên cấp B.School vào năm 2024. Ngoài ra, tập đoàn đang xúc tiến quỹ đất 20ha để xây dựng 1 trường đại học tại thành phố Dĩ An, Bình Dương.

Đối với lĩnh vực khách sạn, căn hộ cho thuê, Bcons hiện vận hành khai thác 2 khách sạn là Bcons Bình Dương và Bcons PS Biên Hoà. Công ty đặt mục tiêu đến 2025 sẽ có thêm khoảng 1.000 phòng khách sạn tại Lâm Đồng, Bình Dương.

Bên cạnh đó, Bcons Group đang có 6 toà văn phòng Bcons Tower cho thuê tại TP. HCM và Bình Dương. Bcons cũng sẽ đầu tư 1.000 căn hộ cho thuê tại khu vực TP Dĩ An. Đồng thời, Bcons đang chuẩn bị đầu tư vào lĩnh vực logistic.

Bcons Group đang làm ăn ra sao?

Tiền thân của Bcons Group là CTCP đầu tư xây dựng Bcons (Bcons Construction) được thành lập vào tháng 03/2013. Doanh nghiệp này hoạt động trong các lĩnh vực chính như: đầu tư và phát triển bất động sản, xây dựng và cho thuê tòa nhà văn phòng, thi công xây dựng, tư vấn thiết kế,…

Tại thời điểm tháng 3/2017, Bcons Construction có quy mô vốn điều lệ 30 tỷ đồng. Trong đó, cổ đông lớn nhất là ông Lê Như Thạch với tỷ lệ nắm giữ 50% cổ phần. Số cổ phần còn lại của Bcons Construction thuộc về 2 cổ đông là bà Nguyễn Thị Lan Anh và Nguyễn Thị Ngọc Khuê.

Với việc phát triển nhiều dự án ở Bình Dương, Bcons Group cũng ghi nhận những kết quả kinh doanh ấn tượng trong những năm gần đây.

Với CTCP đầu tư xây dựng Bcons (Bcons Construction) – pháp nhân chính trong hệ sinh thái Bcons đều ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng ở mức hai chữ số.

Cụ thể, năm 2020, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.048,9 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 93,5 tỷ đồng, lần lượt cao gấp 3,2 lần và 7 lần so với cùng kỳ năm trước. Sang năm 2021, doanh thu thuần của công ty 1.757,5 tỷ đồng, tăng trưởng tới 67,5% và lợi nhuận ghi nhận đạt mức 262,4 tỷ đồng.

Hệ sinh thái Bcons Group của Chủ đầu tư Bcons Polaris

Với Bcons Group, kết thúc năm kinh doanh 2022, doanh thu của tập đoàn đạt 6.200 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.100 tỷ đồng và tổng tài sản của tập đoàn đạt gần 10.000 tỷ đồng.

Năm 2023, tập đoàn này đặt mục tiêu là 0,3 tỷ USD, tầm nhìn đến năm 2026 dự kiến đạt mức 1 tỷ USD và năm 2030 là 5 tỷ USD.

Để tiến tới mục tiêu này được biết Bcons đã chuẩn bị sẵn sàng quỹ đất với tổng diện tích 35 ha để triển khai các dự án từ nay đến năm 2030. Trong đó, 2/3 các dự án tập trung tại Bình Dương, còn lại nằm ở Đồng Nai, Lâm Đồng và TP. HCM.

Ngoài ra, Bcons cũng đặt mục tiêu IPO dự kiến vào tháng 04/2024, với tổng vốn điều lệ hơn 4.000 tỷ đồng và dự kiến phát hành 20 triệu cổ phần.

Theo : https://polarisbcons.com/